Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Tự mình vào bếp làm món đậu hũ ky nhân mục

20:35
Đậu hũ ky cuộn với mực khi đem đi chiên lên để thưởng tức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn khi cắn lớp vỏ bên ngoài và khi vào bên trong sẽ thấy ngay sự mềm giòn ngọt của miếng mực cùng với đó là nước sốt hấp dẫn nữa chứ. Ôi chao món này quả thật rất ngon và hấp dẫn đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Đậu hũ ky nhân mực

+ Tàu hủ ky tươi : 20 miếng (cắt vuông cạnh 12cm)

+ Mực lá xay sơ : 200g

+ Giò sống : 50g

+ Khoai môn cắt sợi nhỏ : 50g

+ Khoai lang cắt sợi nhỏ : 50g

+ Cọng cần tàu cắt nhỏ : 2M

+ Tỏi phi : 2M

+ Ớt băm : 2M

+ Bột năng : 2M

+ Dầu ăn, tiêu, xốt mè

+ Bột ngọt, Hạt nêm

+ Xốt mayonnaise

+ Trang trí: Xà lách

Mách nhỏ:

Cuốn 1 lớp tàu hũ ky để khi chiên tàu hũ ky giòn và không bị dai.

Dùng bột năng làm hồ dán để khi chiên bánh không bung ra.

Món đậu hũ chiên đã quá quen thuộc đối với các chị em nội trợ rồi, đây có thể nói là một món phổ thông nhưng nếu như thêm vào đó một chút sáng tạo để biến tấu món ăn theo một hướng khác nhất định bạn sẽ được được nhiều người trầm trồ khen ngợi đấy nhé. 

Với phần lớp vỏ của tàu hũ ky giòn tan bên trong là nhân mực giòn giòn ngon ngọt kết hợp với cả phần nước sốt béo đậm đà hương vị mang đến cho bạn một hương một cảm giác như đang bay bổng vậy. Đây là một món ăn khoog chỉ bổ dưỡng mà còn rất mới lạ đấy nhé, bất cứ người nào khi ăn lần đầu tiên sẽ phải trầm trồ khen ngợi bởi món ăn này vô cùng ngon chỉ muốn ăn mãi không ngừng thôi.

1.Sơ chế món ăn đậu hũ ky cuộn mực chiên

-Làm nhân mực: Mực khi đem đi xay trộn chung với giò sống và khoai lang, khoai môn, cần tây và tỏi phi thơm nhé nêm vào hỗn hợp một thìa hạt tiêu, một nửa thìa bột ngọt, một hìa hạt nêm và để thấm gia vị trong thời gian là 15 phút nhé.

-Pha bột năng: Sử dụng 3 thìa nước vào trong bột năng và khuấy tan bột sau đó khuấy đều với lửa nhỏ đến khi nào thấy bột năng chín trong và sệt lại thì tắt lửa để một lúc cho nguội.

-Đặt miếng tàu hủ ky lên dĩa, cho nhân mực vào chính giữa, gấp thành hình vuông cạnh 5cm.

-Dùng bột năng dán mí cuộn tàu hủ ky để không bung ra.

-Pha xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise“Aji-mayo”, 1M ớt băm và 2M xốt mè.

2.Thực hiện đậu hũ ky cuộn mực chiên

-Đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng vớt ra, để ráo dầu.

3.Cách dùng món đậu hũ ky cuộn mực chiên thơm ngon

-Xếp bánh ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.


Chúc tất cả có một bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng, nhưng không kém phần bổ dưỡng !

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer