Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Mắm tép chưng thịt đặc sản bạn nên biết

20:11
Mắm tép từ bao đời nay đã là một món ăn ngon và được nhiều người biết đến và sử dụng. Cách làm món mắc tép chưng thịt tuy hơi khó một chút nhưng bù lại bạn sẽ có một món ăn vô cùng ngon và tuyệt vời, khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được từng con tép thấm đầy đủ các loại gia vị và thịt săn mềm ăn cùng mắm tép khiến bạn không thể quên.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


mắm tép chưng thịt

+ Thịt nạc xay: 200g

+ Riềng: 50g

+ Xả: 3 củ

+ Tỏi: 3 tép

+ Hành khô: 1 củ, hành lá: 2 cọng, ớt: 1 quả

+ Mắm tép: 3 thìa canh

+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm mắm tép chưng thịt ngon.

Bài viết sau đây nhằm giải đáp những câu hỏi cách làm mắm tép chưng thịt ngon ngậy, không mặn mà khô cho các độc giả.

Để có thể làm món mắm tép chưng thịt ngon cùng với các loại thịt ba chỉ, đây là loại thịt nửa nạc nửa mỡ nên rất dễ ăn. Phần mỡ tiết ra sẽ thấm vào tép khiến cho tép mềm và ngon hơn rất nhiều.

Thịt nạc cho vào chảo hoặc nồi đảo đến khi thịt chảy nước mỡ, xém cạnh thì để đó.

Giềng đem vạo vỏ, xay nhỏ. Bạn cũng có thể mua giềng đã xay sẵn ngoài chợ.

Hành tỏi, bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Sả bóc vỏ, thái lát mỏng.

Ớt thái lát mỏng.

Cho riềng xả vào với thịt, rang cho đến khi có mùi thơm thì cho mắm tép vào đảo đểu trong 3 phút. Lúc này mắm tép đã có màu vàng nâu bóng.

Tiếp tục cho đường, mì chính và hành tỏi, hành hoa, sả, ớt vào đảo đều lần nữa là được. Nếu bạn thích cách chưng mắm tép với thịt khô có thể đảo thêm vài phút nữa.

Mẹo nhỏ để mắm tép chưng thịt được khô không bị sũng mỡ: Nếu trong lúc rang thịt mà thấy phần mỡ tiết ra quá nhiều thì bạn có thể chắt bỏ một ít mỡ đi để sử dụng vào món ăn khác. nếu thấy bạn để mỡ quá nhiều như vậy sẽ khiến món ăn dễ bị ngấy và mất đi mùi vị của mắm tép khi ăn.

Giờ đây bạn có thể tự hào mắm tép chưng thịt của tôi ngon không kém nhà hàng 5 sao làm rồi nhé.


Cách làm mắm tép chưng thịt chợ Hàng Bè thường dìm độ mặn của mắm tép bằng cách cho đường vào món ăn này, làm vậy mắm tép vừa đỏ lại mềm.

Tham khảo thiết bị bếp:



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer