Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Tiết lộ bí quyết làm món gà kho mắm tỏi

20:51
Có thể nói món gà kho nước mắm tỏi ai cũng đã biết làm nhưng chắc chắc cách làm món này ngon thơm khi ngửi đã muốn ăn không phải ai cũng đã biết. Sau đây là những hướng dẫn và cách chuẩn bị nguyên liệu để có được món gà ngon thơm hấp dẫn nhất cho bạn và gia đình thưởng thức đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Cách làm món gà kho mắm tỏi

+ 1,8kg gà

+ Muối; Hạt tiêu; ½ quả chanh; 1,5g bột ớt ngọt; 30ml dầu ô liu; 40 tép tỏi lột vỏ

+ Rượu nấu ăn

+ 2 nhánh cỏ xạ hương

+ 2 Nhánh hương thảo

+ 2 nhánh rau mùi tây

+ 240ml nước dùng gà

Để có món thịt gà kho ngon thật sự là hơi khó không phải ai cũng làm được, đặc biệt là món thịt gà kho măm tỏi không được quá mặn nhưng lại đòi hỏi gia vị phải được thấm đều trong từng miếng thịt với lại thịt không được quá bở hay khô cứng tất cả điều đó nghe thôi cũng thấy rắc rối rồi phải không nào. Nhưng việc đó sẽ được giải quyết ngay tại đây.

Để có được món ngon này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu theo công thức để làm món thịt gà kho mắm tỏi nhé cho.

Cách làm gà kho mắm ngon ngất ngây:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Tẩm 10g muối và 5g hạt tiêu lên cả mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Sau đó rắc bột ớt lên trên.

Bước 2: Đun nóng dầu ô liu lên trên trên chảo đến khi thấy dầu đã nóng bạn cho gà vào để áp chảo trong thời gian hai phút đến khi có màu vàng nâu, bạn lật mặt thịt gà xuống để áp chảo trong thời gian từ 2 đến 3 phút.

Bước 3: Cho gà ra một đĩa, rồi bỏ hết dầu ăn trong chảo. Bật bếp, thêm tỏi và rượu, đảo liên tục sau đó cho gà vào nồi tỏi với phần da úp xuống dưới.

Bước 4: Thêm các loại rau thơm, nước dùng vào. Đun sôi sau đó cho cả nồi thịt gà vào trong lò nướng.

Bước 5: Nướng từ 45 phút đến 1 giờ. Cứ hai phút lại phết nước sốt trong nồi lên thịt gà. Sau đó, mở vung nồi nấu thêm 10 phút.

– Cho thịt gà và tỏi ra đĩa.

Bước 6: Lấy 10 tép tỏi ra làm nước sốt. Đổ nước sốt gà ra cốc. Vắt chanh vào một bát.

– Nghiền nát 10 tép tỏi. Cho túi nước sốt vào trong một túi ziploc rồi chọc một lỗ nhỏ để bỏ bớt phần mỡ.

– Cho tỏi và nước dùng vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong 5 phút và khuấy đều.

– Thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu vừa ăn.


Ăn thịt gà om tỏi với nước sốt này nhé! Bạn có thể ăn kèm bánh mì cũng rất hấp dẫn

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer