Breaking News
Loading...
Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Hướng dẫn cách làm nộm chân gà ngó sen

19:57
Nộm chân gà muốn làm được ngon không khó một chút nào chỉ cần bạn làm đúng những gì mà mình đã chia sẻ cách làm bên dưới nhất định bạn sẽ thành công. Món ăn này khi bạn thưởng thức sẽ có hương vị rất khó quên cùng với độ giòn giòn khi ăn chân gà quả thật rất ngon các bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Nộm chân gà ngó sen

+ 4 - 5 cái chân gà

+ 150g ngó sen

+ 1 củ cà rốt

+ Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt

+ 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn

+ Rau răm, rau thơm.

Món gỏi chân gà này được kết hợp giữa chân gà và ngó sen nên khi ăn độ giòn giòn là nguyên nhân khiến người ăn muốn ăn mãi không ngừng khi thưởng thức. Với món ăn này rất thích hợp cho những ai muốn giản cân đấy nhé. Món ăn này sẽ giúp cho chị em phụ nữ có một làn da tươi sáng và khi ăn sẽ không tạo cảm giác bụng bị quá no.

Cách trộn gỏi ngó sen chân gà ngon:

– Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

– Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

– Khi chân gà đã được luộc chín bạn cho vào trong một chậu nước lạnh, làm như vậy chân gà sẽ trắng hơn và giòn không bị dính vào nhau.

– Sử dụng một con dao ngọn và sắc để khứa dọc chân gà như vậy bạn sẽ tách được riêng phần gia và xương.

– Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.

– Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

– Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

– Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer