Breaking News
Loading...
Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Bí quyết để làm được món mứt bí đao truyền thống

21:02
Món mứt bí đao nào thường được ăn trong dịp tết, nhưng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng kém cùng với đó là những loại đò ăn vặt này lại không rõ nguồn gốc đấy chính là điều mà người dùng nên quan tâm hoặc tốt hơn bạn có thể tự làm món ăn đơn giản này tại nhà với giá không quá cao để mua nguyên liệu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Mứt bí đao truyền thống

+ 1 kg bí đao đã thái miếng nhỏ

+ 600g đường cát trắng

+ 1 chút vôi tôi

+ 15g phèn chua

+ 1 thìa nhỏ nước hoa bưởi.

Ngồi tính nhẩm cũng thấy đã gần tết rồi và mình mới nảy ra một ý nghĩ đó là sẽ làm một món mứt tết ngon vừa ý nghịa lại giúp gia đình tiết kiệm được thêm 1 khoản để đỡ phải mua sắm tết nên mình đã chọn mứt bí đao để làm món ăn vặt ngày tết cần làm, nghe tên thôi chắc là ai cũng biết phải không nào. Vì vậy mình đã tìm hiểu trên rất nhiều trang mạng và làm ban đầu chỉ làm một ít để thử xem cách làm nào mới ngon sau khi đã biết phải làm theo cách nào để được mứt bí đao xong do đã nhớ và quen tay từ trước nên mình đã làm thành công món mứt bí đao cho ngày tết của gia đình rồi. Bây giờ mính sẽ chia sẻ lại cách làm món mứt bí đao truyền thống đến các bạn, mình đảm bảo 90% là các bạn thành công khi làm món mứt bí đao này còn 10% còn lại chỉ có thể không thành công do bạn đã bỏ qua một bước nào đó thôi.

Cách làm mứt bí đao ngày tết


Bước 1:

– Bí đao dùng để làm mứt nên chọn quả già (còn gọi là bí giàn), bổ làm đôi, bỏ ruột và gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài.

– Rửa lại bí cho thật sạch, cắt bí thành từng miếng dài 5 – 7cm, đường kính bằng chiếc đũa.

Bước 2:

– Hoà tan vôi trắng vào nước lạnh, để yên khoảng 20 phút cho bột vôi lắng xuống, sau đó lọc lấy nước trong của nước vôi, đổ bỏ phần cặn, lưu ý phần nước vôi trong này phải đủ ngập qua mặt bí khi ngâm.

Bước 3:

– Cho bí vào ngâm trong nước vôi khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó vớt bí ra và xả lại nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

Bước 4:

– Cho phèn chua vào hoà cùng 2 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi, đợi nước sôi được 2 phút để phèn chua được tan hết. Tắt bếp, đổ bí vào nước phèn. Đậy nắp nồi lại trong 3 phút (không được lâu hơn) để bí trong lại.

Bước 5:

– Đổ bí ra  rổ, xả nhiều lần dưới nước lạnh, để ráo.

Bước 6:

– Cho bí và đường vào âu, dùng đũa đảo nhẹ tay. Ngâm bí khoảng 5 – 6 tiếng (trong khi ngâm thỉnh thoảng xốc đảo bí cho ngấm đường đều).

Bước 7:

– Đổ bí và đường vào nồi hay chảo sâu lòng, bắc lên bếp đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần. Chú ý, đun mức lửa thấp nhất, tránh không đun lửa to.

– Khi nước đường đã gần cạn thì phải liên tục xốc đảo đều để bí được áo đường đều và mỏng hơn. Cho nước hoa bưởi vào, đảo tiếp cho đến khi đường khô lại và bám đều quanh miếng bí .

Bước 8:

–  Để bí ra rổ thoáng, trải mứt bí phơi gió trong hai ngày để đường xung quanh bí được khô ráo hẳn và bí được trắng hơn. Khi phơi, nhớ đậy cẩn thận tránh ruồi muỗi. Sau khi khô hẳn, bỏ lọ kín bảo quản.


Những ngày Tết ngồi thưởng thức món mứt bí đao trắng tự nhiên và thơm lừng mùi hương bưởi thật tuyệt đúng không cả nhà, thêm ly trà ấm là đủ ấm áp những ngày xuân rồi nhỉ

Tham khảo thiết bị bếp

Bep dien tu với nhiều ưu điểm bạn nên biết

- Bạn đã biết gì về hãng bếp từ bosch

bep tu fagor có gì nổi bật mà khách hàng tin tưởng chọn mua

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer