Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Chia sẻ tới bạn công thức chế biến chân gà rang muối

20:29
Món chân gà rang muối đảm bảo với bạn khi bạn đã ăn một lần sẽ nhớ mãi không bao giờ quên được hương vị hấp dẫn của món ăn này, với phần chân gà dai giòn được bao bọc bởi muối rang sau đó chấm với một ít muối tiêu chanh thật hấp dẫn làm sao còn chờ gì nữa mà bạn không vào bếp để thưởng thức món ăn ngon miệng này chứ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Chân gà rang muối

+ 500gr chân gà thả vườn loại ngon

+ 100gr gạo nếp

+ 20gr vừng

+ 50gr đỗ xanh

+ Muối, hạt tiêu

+ Tỏi, sả

Bạn nếu đã từng đến Hội An thì nên nhanh chóng hỏi xem ở đâu có bán chân gà rang muối và tìm tới đó thưởng thức ngay nhé với một đĩa chân gà và muối tiêu chanh thì bạn sẽ chỉ muốn ở lại ăn mà không muốn đi nơi nào khác cho xem.Còn bạn nào chưa đi Hội An mà muốn nếm thử món ăn tuyệt với này hãy cùng mình vào bếp để mình hướng dẫn bạn cách làm món ăn ngon này nhé.

Cách làm “muối”:

– Gạo nếp và gạo tẻ với cả đậu xanh bạn đãi sạch nhưng nhớ đãi riêng từng thứ một nhé. Sau đó ngâm chúng vào trong nước khoảng chừng 15 phút. Sau khi bạn đã ngâm xong bạn để gạo nếp và gạo tẻ với đậu xanh ra từng chiếc rổ khác nhau để ráo sạch nước rồi từ từ cho từng thứ vào để rang chín nhé. Muối khô bạn đem đi giã nhỏ nhé.

– Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp.

– Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

Cách làm gà rang muối:

– Ướp chân  gà với chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm.

– Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

– Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho nhiều dầu ăn, đun sôi.

– Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

– Chân gà bạn đã ướp thấm đều gia vị bên trên, lấy chân gà đó lăn qua bột năng và thả ngay vào dầu sôi. Bạn có thể cho một lúc 5 đến 6 cái chân gà để chiên cùng một lúc nhé.

– Chiên đến khi chân gà xém vàng thì vớt ra đĩa.

– Sau khi phần chiên gà đã xong  bạn cho tất cả phần gà đó vào một chiếc chảo khii và sạch sau đó xóc đều gà với hỗn hợp bên trên với muối và sả với lá chanh nhé.


– Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer