Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Hấp dẫn bởi vị ngon của lẩu cá kèo lá giang

20:24
Đến những ngày cuối tuần là ngày mà toàn bộ các thành viên trong gia đình quây quần lại với nhau, chính vì thế bạn nên làm những món có thể ăn lâu một chút như vậy cả gia đình mới có thể trò chuyện tâm sự vui vẻ, món lẩu cá kèo lá giang chình là món mà mình muốn giới thiệu đến bạn để cả gia đình có một bữa ăn ngon miệng vui vẻ bên nồi lấu thơm phức này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Lẩu cá kèo

+ Cá kèo : 400g

+ Lá giang : 50g

+ Thơm : 1/4 trái

+ Cà chua : 1 trái

+ Rau đắng : 200g

+ Rau muống bào : 200g

+ Rau nhút : 200g

+ Hành tỏi băm : 1M

+ Rau om, ngò gai

+ Bún tươi : 500g

+ Ớt hiểm

+ Nước mắm, dầu ăn

+ Gia Vị Nêm Sẵn Lẩu Thái

Mách nhỏ:

- Cá kèo bạn cầm rửa qua nước giấm hoặc chanh cũng được sau đó rửa lại với nước sạch để độ nhớt của cá bị mất đi.

- Vò lá giang thật kĩ để vị chua trong lá được tiết hết ra ngoài.

Với tiết trời mùa thu này khiến cơ thể của bạn luôn luôn thay đổi nên sức khỏe của chúng ta rất dễ dàng bị mắc phải những bệnh cảm lạnh mỗi khi trái gió trở trời chính vì vậy hôm nay mình giới thiệu đến bạn cách làm món lẩu cá kèo lá giang này, món ăn này sẽ giúp cơ thể bạn tăng thêm sức đề kháng chống lại các bệnh dễ gặp trên.  Món ăn này là một món ăn mang phong cách miền Trung rất dễ làm, món ăn này sẽ giúp cho cơ thể giải nhiệt và nhẹ nhàng hơn rất tốt cho sức khỏe đấy nhé.

1.Sơ chế món lẩu cá kèo lá giang

– Cá kèo tươi rửa sạch.

– Cà chua cắt múi cau.

– Thơm cắt miếng mỏng.

– Các loại rau lặt rửa sạch, xếp ra dĩa.

2. Cách nấu món lẩu cá kèo lá giang

– Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn (~7M), phi thơm hành tỏi, cho cà chua, thơm vào xào kĩ đến khi mềm, thêm vào 1.5 lít nước, đun sôi.

– Lá giang vò sơ cho vào nồi rồi nêm gói Aji-Quick gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

Món lẩu cá kèo lá giang ngon tuyệt đỉnh

3. Cách dùng món lẩu cá kèo lá giang

– Khi ăn, cho cá và các loại rau vào từ từ.

– Chấm cá với nước mắm ớt, ăn kèm bún


Món lẩu cá kèo lá giang này có một hương vị rất tươi của cá với phần thịt mêm ngọt và lá giang có vị chua chua nhè nhẹ và thêm vào đó là hương thơm dậy mùi hấp dẫn. Rau để ăn kem rất tươi xanh và giòn ngọt điều quan trọng nhất là phần nước lẩu rất đậm đà và ngọt tự nhiên từ cá. Món lẩu này mà ăn cùng với bún chấm với cá hoặc là rau thì không còn một ngôn từ nào để mô tả về độ ngon của món ăn này.

Tham khảo thiết bị bếp



bep tu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer