Hướng dẫn cách chế biến món tôm khô kho quẹt hấp dẫn dễ làm để cả nhà đều bị mê hoặc bởi hương vị khó quên này. Đây là một món ăn khá bình dân và đơn sơ ăn kèm với các loại rau luộc rất ngon nghĩ đến thôi là thấy thềm rồi. Món ăn này mà ăn vào những hôm mưa dầm suốt ngày thì thật thích.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 200 gam thịt ba chỉ
+ 100 gam tôm khô
+ 5 cù hành tím
+ 2 trái ớt sừng
+ rau muống, bầu trái, đậu bắp, củ cà rốt
+ gia vị : muối, đường cát trắng, tiêu xay, bột ngọt
Nhiều người dù đi xa, sinh sống và làm việc nơi hải ngoại xa xôi vẫn nhớ
món kho quẹt mặn mà mỗi khi trời mưa. Món kho quẹt đã tạo ấn tượng khó phai về
món ăn dân giã mà thu hút mọi người. Cách làm kho quẹt tóp mỡ không cầu kì, bảo
quản lâu nên dùng được trong nhiều ngày, nhiều bữa hay làm món ăn cho con trọ học
nơi xa.
Cách làm kho quẹt chấm rau :
Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
Phần thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối được pha loãng rồi xả lại với nước lạnh vài lần. Cắt thịt ba chỉ thanhg các sợi nhỏ và dài, ướp phần thịt với 3 thìa hành tím được băm nhỏ, 1 thìa hạt tiêu xay nhỏ và một nửa thìa mì chính, 1 thìa muối. Sau đó trộn đều thịt để ngấm gia vị trong thời gian là 20 phút.
Tôm khô ngâm nước cho mềm khoảng 20 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.
Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho tí dầu ăn vào láng chảo rồi cho thịt ba
chỉ vào xào cho mỡ heo tan ra, miếng thịt teo tóp lại thì cho tôm khô vào kho
chung, nêm vào 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát trắng cho món
kho quẹt mặn mà.
Rau muống nhặt lá non, rửa sạch.
Bầu gọt vỏ ngoài, cắt khoanh tròn rồi cắt đôi từng khoanh.
Cà rốt gọt vỏ ngoài, cắt khúc dài.
Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt làm hai.
Đun sôi nồi nước cho vào 2 muỗng muối ăn rồi cho lần lượt từng laoi5 rau
vào lược chín, vớt ra dĩa.
Khi ăn, dọn chén kho quẹt với dĩa rau luộc xanh mướt sẽ lảm cả nhà thích
thú với món ăn bình dị này.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét