Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Hướng dẫn bạn tự làm món mứt nghệ bổ dưỡng

20:13
Sử dụng mứt nghệ thường xuyên sẽ giúp da mặt bạn căng bóng và tràn đầy sức sống hơn nữa những vết mờ và thâm trên da cũng dần dàn được là mờ đi chính vì vậy nghệ được nhiều người sử dụng nhưng chế biến làm sao cho dễ ăn thì không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế sau đây mình sẽ chỉ bạn cách làm món mứt nghệ dễ ăn vừa ăn ngon lành lại có thể giúp bạn giữ gìn tuổi thanh xuân ngoài ra nghệ vòn có thể giúp chữa đau dạ dày rất tốt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Mứt nghệ ngon

+ Nghệ tươi: 1kg

+ Đường cát: 900g

+ Chanh: 1/2 quả

+ Mật ong: 5 muỗng

+ Muối: 2 muỗng cà phê

Mẹ mình là người thường xuyên bị đau dạ dày nên thường dùng bột nghệ cùng mật ong để uống sống, tuy biết là để chữa bệnh nhưng nhiều khi do khó uống nên đành phải bỏ vì lí do đấy mình đã tìm hiểu và được biết nghệ còn có thể làm thành mứt để ăn vừa giúp ăn không chán lại có thể giúp mẹ chữa bệnh nên mình bắt tay vào làm ngay lập tức. Chính vì thường xuyên ăn mứt nghệ mà bệnh đau dạ dày cũng khuyên giảm và gương mặt mẹ cũng ngày ngày tươi sáng hơn nữa đấy.

Cách làm mứt nghệ ngon


Bước 1: Nghệ rửa sạch, cạo sạch vỏ, cắt thành từng lát không mỏng quá

Bước 2: Ngâm nghệ với nước muối trong thời gian là 1 giờ, tiếp tục đun sôi nước với nước cốt chanh, cho nghệ vào luộc rồi vớt ra để ráo nước (có thể luộc từ 2 đến 3 lần nếu như bạn không muốn nghệ có vị nồng và cay)

Bước 3: Ngâm nghệ với 900g đường, để thời gian là 3 giờ để đường tan hết

Bước 4: Đun hỗn hợp với ngọn lửa vừa phải, khi hỗn hợp sôi hạ nhỏ lửa, rưới nước đường lên nghệ để khi khô đường có thể bám trên nghệ, cho thêm 5 muỗng mật ong để mứt có màu đẹp hơn và thơm hơn

Bước 5: Khi nước đường keo lại, nghệ có màu vàng nâu thì tắt bếp, tiếp tục đảo nhẹ liên tục cho đến khi đường khô lại

Bước 6: Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản hoặc có thể cho vào bao nilon rồi buộc kín.


Mình thấy cách làm mứt nghệ không có gì khó khăn cả, chỉ khó là khi thái lát bị dính màu nghệ vào tay thôi, đảm bảo mứt nghệ này để lâu không bị hư nhé, thấy màu mứt nghệ vàng đỏ rất bắt mắt, mình nghĩ mấy chị em công sở nên tậu cách làm mứt nghệ này để lai rai ăn ngâm nhi giúp giữ dáng là hợp lý nhất đó

Tham khảo thiết bị bếp:

bếp từ bosch giá cả cạnh tranh nhất hiện nay

bếp từ teka với mặt kính chất lượng cao

bếp từ cata phím cảm ứng tiện dụng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer