Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Dê làm cà ri với công thức Ấn Độ

21:12
Với ẩm thực người Ấn Độ bạn am hiểu được bao nhiêu còn mình thì thấy người Ấn hay làm các món ăn hầm, ninh, và sốt những món ăn này đa số sẽ cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng trong từng món ăn bởi vậy đã có nhiều món nổi tiếng của Ấn Độ được coi là món ngon trên thế giới đấy nhé. Sau đây mình cũng giới thiệu đến bạn cách làm món ngon cà ri dê đây là một trong những món mình thích nhất và đặc biệt hương vị đậm chất của người Ấn Độ đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


cà ri dê béo ngậy

+ Thịt dê: 1 kg

+ Sữa

+ Cốt dừa

+ Hạt nêm

+ Lá quế: 1 cành

+ Đậu bắp: 2 lạng

+ Ớt khô

+ Cà tím: 2 quả

+ Gừng: 1 miếng

+ Sả: 3 củ

+ Dầu ăn

+ Rượu trắng: 1/2 bát ăn cơm

+ Hành tím: 2 củ

+ Bột cà ri: 1 gói

Dê là một loại nguyên liệu ngon và lạ miệng nhưng cách chế biến cũng khá mất thời gian vì việc khử mùi hôi cũng đòi hỏi bạn mất công mất sức rồi nhưng cái gì cũng vậy mất công nhưng thành quả làm ra thì còn hơn thế đấy nhé.

Món ngo từ dể bạn biết được bao nhiêu còn mình thì biết: Nầm dê chiên, dê ủ trấu, dê hấp, dê hầm thuốc bắc, nầm dê nướng, dê nầm ngũ vị, dê nướng mọi, dê xào lăn...

Cách làm cà ri dê Ấn Độ:


Rưới rượu và gừng đập dập lên thịt dê, ướp trong nửa giờ để thịt dê hết mùi hôi.

Bắc nồi lên bếp có cho thuốc bắc, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi thả cả miếng dê lớn vào nính chín tới thì vớt ra, chờ thịt nguội thì cho vào ngăn lạnh, để vài tiếng thì lấy ra thái vuông vừa ăn, phần thịt nguyên thì dùng để ăn lẩu còn phần xương thịt thì dùng để nấu cà ri.

Dùng khoảng 280ml sửa tươi hoặc 1 môi canh sữa đặc.

Cắt đôi quả cà tím, mỗi nửa lại cắt thành 4 phần.

Thái đôi đậu bắp, hành tím thái xéo, sả đập dập, lá quế thái nhỏ.

Đun nóng dầu rồi cho thịt dê vào chao qua cho khô thì cho cà tím cùng đậu bắp vào chao qua.

Cho dầu vào nồi khác để phi thơm hành tím và sả, thêm vào chút bột cà ri, thả thịt dê vào xào, rắc thêm ớt bột, chế vào 2 bát con nước, tiếp đến cho sữa và cốt dừa cùng hạt nêm nấu sôi lên thì vặn nhỏ lửa.

Nấu đến khi thịt dê chín mềm thì cho đậu bắp và cà tím vào nấu chung.

Các nguyên liệu đều chín, nước cạn bớt thì thả rau quế vào.

Múc món ăn ra bát, dùng kèm với bánh mì hoặc bún.


Món cà ri dê Ấn Độ chế biến khá cầu kì, nhiều nguyên liệu nhưng nếu chế biến vào một ngày rảnh rỗi để có thể cảm nhận thêm một hương vị mới lạ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Món ngon từ dê quả thật làm bạn phải ứa nước miếng phải không nào với cách làm bên trên hi vọng rằng bạn sẽ thành công và làm cho những người thâm trong gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer