Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Bí kíp giúp bạn làm nộm mực chua cay

21:34
Cách làm nộm mực chua cay bạn đã biết chưa nếu chưa biết ngay sau bài viết này bạn sẽ biết làm món này với công thức rất đơn giản. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy ngay hương vị chua ngọt đầu tiên rất kích thích vị giác cùng với đó là phần thịt mực tươi giòn ăn kèm với các loại rau rất thích đấy. Món này mà chiêu đãi bạn bè đảm bảo mọi người sẽ hết lời khen ngợi cho xem.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Nộm mực chua cay

+ 250gr mực nang loại vừa

+ 1 - 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo

+ Hành phi

+ Đậu phộng (lạc) rang

+ 1 trái chanh vàng

+ Gia vị: tương ớt, muối, đường, ketchup, nước mắm

Cách làm nộm mực tươi ngon chua cay mới lạ


Bước 1: Mực chọn con nào tươi sau đó rủa sạch và bỏ túi mật với màng cứng bên trong đi sau đó cắt miếng chéo vừa ăn rồi để riêng ra một cái bát. Cà rốt thì rửa sạch sau đó gọt vỏ và bào sợi nhỏ sau đó đem ngâm với chút giấm và cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Dưa chuột bạn ngâm vào muối pha loãng với nước khoảng chừng 15 phút sau đó đem với ra và gọt bỏ bên ngoài đi rồi với cắt miếng cháo dày khoảng 1cm và ngâm vào trong nước lạnh. Hành tây lột vỏ bên ngoài sau đó xắt mỏng rồi cho vào nước lạnh có pha một chút chanh hoặc là giấm để hạn chế bớt mùi hăng có trong hành. Cách làm món gỏi mực bên cạnh thành phần chính của món này là mực thì các thành phần khác của món ăn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong món ăn này. Bởi vậy mà khi sơ chế các loại rau củ bạn nên chú ys để chúng luôn tươi và giòn nhé.

Bước 3: Để chảo nóng lên bếp, cho dầu và hành vào phi thơm, đổ mực vào đảo đều tay, khi mực ra nước thì chắt bớt nước ra chén. Thêm ½ muỗng cà phê muối + hạt nêm +1 muỗng canh dầu mè + ½ muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tương ớt + 1ít nước ketchup. Sau đó đảo đều cho mực chín thì lấy ra tô, để riêng. Bí quyết để làm gỏi mực ngon là xào mực không kĩ quá sẽ dễ bị dai và mực sẽ teo lại không đạt yêu cầu.

Đối với cách làm gỏi mực một nắng bạn cũng xào lên tương tự nhưng sẽ ít nước hơn so với mực tươi đấy. Tuy nhiên nếu mua ngoài chợ thì mực một nắng thường tẩm nhiều ớt hơi cay, bạn có thể tự làm mực một ắng ở nhà sẽ tốt hơn.

Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ làm nước mắm trộn gỏi: pha 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng nước + 1 muỗng đường + 1/2 quả chanh, thêm ít ớt xắt lát nếu thích ăn cay nhiều. Tiếp theo lấy rau củ vắt thật khô và để ráo nước, sau đó mới cho nước mắm vào trộn cùng.

Nếu làm gỏi mực thái thì bạn phải cho nhiều ớt một tí vì gỏi này phải chua, phải cay và đậm đa hơn bình thường nhé.


Mong rằng cách làm nộm mực ngon mình hướng dẫn cho các bạn sẽ trở thành món tủ trong sổ tay nấu ăn của các bạn. Mỗi khi có khách hay lâu lâu trổ tài nấu nướng đừng quên làm gỏi mực cho mọi người thưởng thức nha.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer