Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Chua ngọt ngon miệng với ghẹ rang me hấp dẫn

18:23
Món ghẹ rang me là một món ăn mà hầu như ai ai cũng thích phải không nào, món ăn này ít dầu mỡ lại có vị chua ngọt nên khi ăn đảm bảo không bị ngán. Bạn có thể tự làm cho mình món ngon này và thưởng thức tại nhà mỗi khi thời tiết hơi hơi se lạnh đấy nhé. Với món này bạn nhất định sẽ cảm thấy ngon miệng hơn đấy nhé. Sự kết hợp hài hòa giữa phần thịt ghẹ ngọt ngon và chắc quện trong nước sốt mo chua chua sẽ làm cho vị giác của bạn như muốn bùng nổ vậy. Món ăn này bạn có thể làm cho ông xã mình lai rai rất tuyệt vời đấy nhé. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách làm món ăn này hãy tham khảo các bước làm bên dưới nhất định món ăn mà bạn làm ra sẽ ngon vô cùng đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị:


Ghẹ rang me

- 400g ghẹ

- 50g me chín đã lột vỏ

- 2 thìa canh đường

- 1 thìa canh tương ớt

- 1/2 thìa canh bột nếp

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

- Gia vị vừa miệng

Các bước thực hiện


Bước 1:

Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún. Ghẹ có gạch có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc chứ không mềm. Còn ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp. Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ mà chỉ cần nhìn thì nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi. Làm sạch ghẹ sau đó bóc bỏ yếm, rồi cọ sạch vỏ bằng bàn chải. Tiếp đến bạn bóc phần mai, loại bỏ mang ghẹ để khi dọn ra dĩa úp mai lại trang trí cho đẹp mắt.

Bước 2:

Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo dầu nóng rồi chiên với lửa to, chiên ghẹ cho tất cả phần của con ghẹ đều chín và có màu đỏ đẹp đồng thời vỏ ghẹ rất cứng vì có chất can xi nên sẽ chiên giòn lên. Nếu nấu không chiên giòn lên thì sẽ không ăn được vì vỏ ghẹ còn rất cứng. Khi ghẹ chuyển sang màu vàng óng thì vớt ghẹ ra đĩa.

Bước 3:

Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.

Bước 4:

tỏi và hành bạn đem đi bóc vỏ bên ngoài sau đó dùng dao ép nhẹ để làm dập rồi làm nóng một chút dầu trong chảo rồi mới cho tỏi vào để phi vàng. Cho phần nước me đã được lọc vào trong chảo rồi đem đi đun sôi và cho đường cùng tương ớt vào trong chảo bạn nhớ nêm gia vị sao cho vừa miệng nhé.

Bước 5:

Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt

Bước 6:

Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều nhé!

Ghẹ rang me chín thì gắp ra đĩa, rưới sốt lên, trang trí và thưởng thức nhé!


Ghẹ rang me là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kì nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn. Với món ghẹ rang me chua ngọt này bạn ăn bằng tay là ngon nhất và không nên bỏ phí phần nước sốt đậm đà, thỉnh thoảng có cả vị sần sật, thơm thơm của tỏi phi bao quanh những chiếc càng. Sau khi thưởng thức những phụ gia bên ngoài, bạn mới bóc vỏ và đừng quên chấm ghẹ với nước sốt chua ngọt. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ trầm trồ khen ngon cho xem.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer