Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Còn gì tuyệt hơn bánh thịt xông khói cuộn phomai chiên

20:21
Món bánh thịt xông khói cuộn phô mai là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Châu Âu với hương vị đậm đà và hết sức lạ miệng đấy nhé. Món bánh này khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bánh chiên xù kết hợp với thịt xông khói hết sức lạ miệng và vị béo ngậy của pho mai hết sức lạ miệng đấy nhé. Bạn hãy tự mình thể hiện khả năng nấu ăn cùng món này để cà nhà ai cũng phải ngả mũ kính phục nhé. Vào mùa đông mà làm một đĩa bánh thịt xông khói cuộn phomai là một ý tưởng hết sức độc đáo để đem đến cho gia đình một hương vị tuyệt vời giúp cả nhà ai cũng cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức đấy nhé. Với cách chế biến ngay bên dưới bạn sẽ không phải mất công để ra ngoài mua về vừa tốn tiền lại không an toàn nhé. 

Nguyên liệu chuẩn bị:


Bánh thịt xông khói cuộn phomai

- 100gr bột mì

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 3 lát thịt xông khói cắt đôi

- 6 lát mỏng pho mát

- 2 quả trứng gà luộc bổ làm 4

- 300ml sữa tươi không đường

- Nước lạnh

- Mayonnaise; bột chiên xù

- 1 trứng gà đánh tan với 20ml sữa.

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Lòng đỏ trứng gà đánh tan trong 1 bát, sau đó cho sữa/ nước lạnh vào hòa chung.

Cuối cùng cho bột vào trộn đều và mịn, ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi lỏng.

Bước 2:

Bắc chảo không dính lên bếp, lấy giấy thấm chút dầu thoa lên chảo, chờ chảo hơi nóng thì múc 1 muôi bột đổ vào tráng đều và mỏng.

Bước 3:

Rán bánh với lửa nhỏ, khi bánh khô mặt thì lật bánh (thời gian khoảng 1 phút 20 giây).

Bước 4:

Bánh khô lấy ra để lên dĩa. Cứ thế tiếp tục đổ hết phần bột còn lại.

Bước 5:

Trải bánh ra đĩa hoặc thớt, lần lượt cho 1 lát thịt xông khói, 1 lát pho mát, 1/4 quả trứng, sốt mayonnaise lên bánh.

Gấp 2 bên mép bánh và cuộn bánh lại. Thoa chút trứng ngoài mép bánh để kết dính mép bánh.

Bước 6:

Nhúng bánh vào bát trứng trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 7:

Bắc chảo dầu lên bếp. Không cần dầu ngập bánh. Khi dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.

Bước 8:

 Khi thấy mặt kia vàng giòn thì trở bánh chiên tiếp cho đến khi 2 mặt bánh vàng thơm là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh xếp ra đĩa, kèm với ít rau xà lách. Món này ăn nóng rất ngon và vốn có nguồn gốc từ Malaysia nhưng mình biến tấu theo khẩu vị riêng.


Như vậy mình đã hướng dẫn toàn bộ cách làm món bánh thịt xông khói cuộn phomai cho bạn rồi đấy nhé. Đây là một món ăn ngon không kém gì cách làm ở ngoài cửa hàng đâu nhé. Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng thêm một chút tỉ mỉ thôi bạn đã hoàn thành món bánh thịt xông khói cuộn phomai rồi đấy.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer